Image default
Thảo Luận

Khám phá cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những thần dược rất tốt cho sinh lực của nam giới. bản thân của đông trùng hạ thảo đã là mọt vị thuốc có thể ngâm trực tiếp được với rượu. Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ chữa được các bệnh thì phải kết hợp với một số thảo dược khác như: Nhung Hươu, Nhân Sâm, Kỷ Từ…

Sau đây Nepa xin giới thiệu cho bạn những tác dụng với sức khỏe con người và cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả nhất. 

1. Một số thông tin về đông trùng hạ thảo.

Trước khi đến với cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo? Ta hãy cùng tìm hiểu về ro hơn về đông trùng nhé. Bởi rất nhiều người thắc mắc tại sao gọi là đông trùng hạ thảo.

– Đông trùng hạ thảo vốn là thảo dược được tạo ra từ một hiện tượng đặc biệt trong tự nhiên. Đó là khi loại nấm thuộc chi Ophiocordyceps kí sinh trên ấu trùng của loài sâu non thuộc chi Thitarodes.

– Bướm đẻ trứng trên mặt đất, trứng nở thành ấu trùng sâu non và chui xuống đất để tiếp tục vòng đời.

– Mùa hạ ấm áp, nấm mọc ra khỏi thân ấu trùng và vươn lên khỏi mặt đất, ấu trùng chết đi. Chính vì thế người ta đặt tên cho nó là “Đông trùng hạ thảo”.

2. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có những tác dụng gì?

* Trong thực tế, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng rất lớn đối với phái mạnh. Không chỉ giúp cho cơ thể luôn giữ được khỏe mạnh, cường tráng, phong độ mà sản phẩm này còn có tác dụng tráng dương vừa chữa bệnh vô sinh, liệt dương. 

* Khi cơ thể của bạn đang có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức người, cơ quan nội tạng trong cơ thể không còn hoạt động trơn nữa mà bắt đầu có những dấu hiệu suy thoái, lão hóa, làm mất khả năng miễn dịch, giảm sinh, kéo theo đó là sự suy giảm ham muốn vợ chồng. Chính vì thế, ngoài nhân sâm ra thì đông trùng hạ thảo là một dược liệu được quý ông ưa chuộng nhất hiện nay.

* Đối với phái mạnh thì tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu ảnh hưởng đến việc hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp trong đời sống sinh hoạt vợ chồng và bồi bổ sức khỏe thêm cường tráng hơn. Điều này đã được y học chứng minh từ rất lâu. Vì thế, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào đối với nam giới thì còn phải phụ thuộc vào công dụng của sản phẩm.

3. Khám phá cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất 2020.

Hãy cùng Nepa khám phá cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất 2020 nhé. Bắt đầu ngay thôi.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

3.1 Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo với Nhân Sâm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

đông trùng hạ thảo +Nhân sâm

Cách làm:

Nhân sâm bạn để cả củ hoặc có thể thái lát ra thành từng miếng rồi ngâm với đông trùng hạ thảo rồi đổ thâm 1l rượu nếp hoặc rượu trắng, buộc kín. Ngâm rượu trong khoảng 30 ngày với điều kiện nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Mỗi ngày chỉ cần uống 15ml hoặc 1 lượng nhỏ trước khi đi ngủ

3.2 Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo với Nhung Hươu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

30g đông trùng hạ thảo + 20g Nhung Hươu

Cách làm:

Nhung hươu bạn có thể ngâm qua với nước ấm rồi thái lát. Cho  30g đông trùng hạ thảo + 20g Nhung Hươu vào bình thủy tinh và đổ thêm 1l rượu trắng nồng độ trên 40. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp ít nhất trong khoảng 15 đến 20 ngày là bạn có thể uống được. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 chén nhỏ khảng 20 – 30ml là đủ. 

3.3 Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo với Kỷ Từ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

30g đông trùng hạ thảo + Kỷ Từ

Cách làm:

Trộn đều đông trùng hạ thảo + Kỷ Từ theo tỷ lệ 1: 1. Cứ 30g đông trùng hạ thảo thì bạn đổ khoảng 0.5l rượu với nồng độ từ 40 – 45 độ C. Bạn ngâm trong bình thủy tinh khoảng 20 – 30 ngày là có thể dùng. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống khoảng 1 hoặc 2 chén con rượu trước khi để ngủ hoặc trước khi ăn để đảm bảo tăng cường sức khỏe và hấp thụ các chất dinh dưỡng. 

Trên đây là Đông trùng hạ thảo Nepa đã chia sẻ đến bạn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã cảm thấy thỏa mãn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Xem thêm:

>>> Cách làm mì trộn muối ớt ngon, ai ăn cũng xin thêm bát nữa

>>> Mẹo chế biến thức ăn dư thừa an toàn, thơm ngon

Related posts

Số lượng mặt hàng để có thể lập hóa đơn kèm theo bảng kê

Lê Đông Nghi

CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO HỘ GIA ĐÌNH

Lê Đông Nghi

Đón xem trực tiếp bóng đá Việt Nam – Thái Lan tại kênh nào?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment