Image default
tin tức

Các loại hình tạp vụ công ty phổ biến hiện nay

Tạp vụ công ty là công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các chị, các cô tuổi trung niên bởi nó khá dễ làm, không đòi hỏi kỹ năng phức tạp và kinh nghiệm nhiều. Mức lương ở mức cơ bản, đủ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Vậy tạp vụ là gì, bao gồm các hình thức nào?  

Tạp vụ công ty là những người đảm nhận việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp của công ty. Họ là những người đi sớm về muộn, đến trước và sau khi công ty bắt đầu làm việc để đảm bảo  vệ sinh đúng yêu cầu.

cac-loai-hinh-tap-vu-cong-ty-pho-bien

Các loại hình tạp vụ công ty phổ biến

Tạp vụ không hẳn là làm ca cố định mà có rất nhiều hình thức khác nhau. Công việc dọn dẹp không phải là xuyên suốt 1 ngày dài mà nó được thực hiện và các khoảng thời gian nhất định Để hiểu rõ hơn, hãy cùng điểm qua một số hình thức tạp vụ phổ biến dưới đây nhé.

Tạp vụ công ty theo giờ (theo ca)

Như đã viết ở trên, công việc tạp vụ công ty không phải là làm hết cả ngày mà chỉ làm vào các khung thời gian quy định. Ví dụ như sáng sớm, đến sớm dọn dẹp sạch sẽ trước khi công ty bắt đầu vào giờ làm, sau đó đợi đến trưa hoặc chiều tốt mới tiếp tục sao cho đảm bảo vệ sinh như quy định.

tap-vu-cong-ty-theo-gio

Tạp vụ công ty theo giờ

Như vậy, chỉ cần làm một vài tiếng trong ngày ,cuối tháng có thể dựa vào số giờ hoặc các công việc đã hoàn thành mà thanh toán lương. Tuy nó làm theo giờ nhưng vẫn là công việc cố định chứ không phải là thời vụ.Nhân viên tạp vụ là một thành viên thuộc công ty được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi mà nơi làm việc có.

Tạp vụ công ty thời vụ

Loại hình này được thuê nhiều khi công ty có tổ chức các lễ, kỷ niệm hay sự kiện lớn nhỏ. Bởi những lúc này, các công việc vệ sinh nhiều hơn, đòi hỏi duy trì độ sạch xuyên suốt. Có nhiều thể loại việc hơn như lau chùi,  dọn nhà vệ sinh, chuẩn bị ăn uống… Mỗi người chỉ đảm nhận một việc. Đối với tạp vụ công ty thời vụ tuy lương cao hơn làm cố định nhưng lại không thường xuyên có việc.

Tạp vụ công ty bao trọn gói

Nếu như ở các hình thức trên, nhân viên tạp vụ công ty chỉ cần đảm nhân một loại công việc duy nhất thì với loại hình này lại làm đa dạng như dọn dẹp văn phòng, nhà vệ sinh, nhà ăn , phòng họp… Tuy nhiên, các công ty thường ký hợp đồng với các cơ sở có dịch vụ vệ sinh này hơn là với một cá nhân. Vấn đề lương thì họ cũng thanh toán qua công ty vệ sinh đó.

Trên đây là tổng hợp một số hình thức tạp vụ công ty mà đang phổ biến. Hiện nay, khi cần tìm tạp vụ, họ thường thông qua các công ty hay cơ sở có dịch vụ này hơn là cá nhân. Vì nó giúp đỡ tốn thời gian tuyển chọn từng người và chỉ cần làm việc với một cơ sở là có thể quản lý được hết nhân viên tạp vụ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

⭐️ Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ❌ 0948 062 227 ❌ 0962 832 349

💥 Xem Thêm Bài Viết Về Dịch Vụ Khác Tại Đây

💥 Xem Thêm Dịch Vụ Khác Tại Đây

Related posts

In ảnh lên kim loại tại Vietadv

Huy

Lam gỗ che nắng mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng

Lê Đông Nghi

Giá màn hình cũ mới nhất hiện nay

Lê Đông Nghi

Leave a Comment