Image default
Dinh dưỡng

Bột ngũ cốc dinh dưỡng – Cần hiểu đúng và đủ mới biết cách sử dụng tốt

Bột ngũ cốc ngày càng được ưa chuộng bởi những giá trị nó mang lại cho sức khỏe của mỗi người. Bột ngũ cốc dinh dưỡng là một thực phẩm bổ dưỡng có thể giúp tăng cân, giảm cân, lợi sữa,…

Tùy vào các mục đích khác nhau của người dùng mà chúng ta lại có những cách sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng khác nhau. Bài viết sau đây phần nào giúp bạn có được những tìm hiểu chung về bột ngũ cốc dinh dưỡng.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng là gì?

Bột ngũ cốc dinh dưỡng thường bao gồm các loại hạt như hạt đậu xanh, hạt đậu nành, hạt đậu đỏ, đậu đen, hạt mè đen, gạo lứt …Đây đều là những loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chúng được rang chín, xay ra và trộn với nhau tạo thành một hỗn hợp các loại hạt. Đó được gọi là bột ngũ cốc dinh dưỡng.

Bột ngũ cốc là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hoặc có thể dùng để thay thế bữa ăn nhẹ, giúp cung cấp năng lượng và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tìm hiểu chung về bột ngũ cốc dinh dưỡng

Các loại hạt làm ngũ cốc dinh dưỡng

>>> Xem ngay: Cách làm các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe và làm đẹp hiệu quả

Công dụng của bột ngũ cốc dinh dưỡng

Sử dụng linh hoạt thì bột ngũ cốc dinh dưỡng thường xuyên với các thành phần và tỉ lệ khác nhau có thể giúp bạn tăng cân hay giảm cân…một cách có hiệu quả.

Giúp các bà mẹ mới sinh tăng số lượng sữa, hồi phục sức khỏe, giảm cân hoặc tăng cân sau sinh.

>>> Xem thêm: Bột Cám Gạo – Mách chị em công dụng và cách làm đẹp kỳ diệu từ cám gạo

Trở thành bữa sáng – bữa ăn thay thế đầy đủ chất dinh dưỡng tiện lợi trong ngày khi không có thời gian và khi di chuyển xa.

Giúp giảm chi phí cho vấn đề ăn uống….đặt biệt là đối với các bạn sinh viên, gia đình không khá giả cải thiện được chất lượng bữa ăn mà vẫn cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng với giá thành tương đối phải chăng…

Ngũ cốc hết sức giàu Carbohydrate phức tạp cho khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thân thể hoạt động, giúp đỡ bạn tràn trề năng lượng cho cả một ngày làm việc và một vài chất dinh dưỡng trong ngũ cốc sẽ khiến các bạn cảm nhận no và lâu đói.

Người cao tuổi uống bổ sung chất dinh dưỡng thay vì mấy loại sâm, tổ yến, linh chi hay thực phẩm chức năng bị thổi phồng không rõ nguồn gốc và đắt đỏ.

Ngũ cốc có chứa lượng chất sắt dồi dào, vì thế bạn hãy tận dụng lợi thế đó để có thể bổ sung các chất thiết yếu này cho cơ thể.

Phụ nữ đang mang thai, các vận động viên hoặc những người đang bị thiếu chất sắt nhưng lại phải kiêng những loại thịt đỏ nên tăng lượng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng - Cần hiểu đúng và đủ  mới biết cách sử dụng tốt

Bột ngũ cốc cho bữa sáng

Bột ngũ cốc sdinh dưỡng là món ăn ngon, là tinh hoa truyền thống của các cụ khi chưa có mấy món ăn công nghiệp toàn hoá chất và đường tinh luyện. Vì bị vây quanh bởi quảng cáo mỳ tôm, nước ngọt, sữa… mà chúng ta lãng quên mất món ăn bổ dưỡng, tiện lợi, nguyên chất và không hoá chất nhân tạo này.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình loại ngũ cốc tốt nhất dành cho sức khỏe của cả gia đình!

Bài viết nên đọc:

Related posts

Chân gà rút xương vinmart có thể chế biến được bao nhiêu món?

Lê Đông Nghi

Đạm thực vật trong đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Lê Đông Nghi

Cách làm chân gà rút xương sả ớt

Lê Đông Nghi

Leave a Comment