Image default
Thực phẩm

Bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh mà chị em nên biết

Tủ lạnh là một bảo bối không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ, giúp chị em lưu trữ được nhiều loại thực phẩm, tiết kiệm được thời gian đi chợ đáng kể.

Tuy nhiên, không thể lạm dụng một cách vô tội vạ được, nếu chất quá nhiều đồ vào tủ lạnh sẽ rất khó bảo quản, khiến cho thực phẩm bị lây mùi, sản sinh ra vi khuẩn, độc tố cho người dùng.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh mà chị em nên biết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình cũng như tiết kiệm được những khoản chi phí đáng kể.

Đông lạnh trứng trong khay làm đá

Đôi khi chị em tiện tay mua quá nhiều trứng và không thể sử dụng hết được tất cả số trứng đã mua, hay chỉ dùng lòng trắng để làm bánh mà bỏ lại lòng đỏ.

Đừng lo lắng, vì chúng ta có thể bảo quản trứng bằng cách làm đông lạnh chúng mà. Chỉ cần đập bỏ vỏ trứng, đổ trứng vào khay đá, rồi thêm vào đó một chút muối hoặc chút đường. Sau đó rồi đem ra sử dụng chúng khi cần thiết.

Các loại trái cây mọng nước

Cách giữ thực phẩm tươi ngon là trái cây mọng nước như đào, dâu, nho…đặc điểm chung của các loại trái cây này là chúng rất dễ bị thối khi tiếp xúc với nước hoặc bị ảnh hưởng bởi các trái bị thối khác.

Cho nên trước khi chị em đem bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng số trái cây đó không quá mềm, úng và rỉ nước.

Để giữ thực phẩm tươi ngon, hạn chế trái cây bị thối, chị em nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (bởi vì khăn giấy có khả năng thấm hút nước rất tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng để hạn chế việc nước tràn vào gây hư hỏng trái cây trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

>>Xem thêm:

thực phẩm không nên ăn khi mang thai

chế độ dinh dưỡng cho người gầy

Thực phẩm tươi sống

Đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng là loại thực phẩm mà dễ bị vi khuẩn tấn công nếu như chúng ta không biết cách bảo quản đúng cách.

Muốn giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn trong thời gian dài thì cần để đông lạnh càng sớm càng tốt.

Trước khi lưu trữ trong tủ lạnh, chị em phải sơ chế qua. Đối với các loại thịt gia súc, gia cầm cần phải được rửa sạch, còn đối với các loại hải sản thì nên bỏ hết ruột và rửa thật sạch. Sau đó để khô ráo và cho vào từng hộp riêng biệt theo mỗi loại.

Điều chị em cần lưu ý là các loại thực phẩm rã đông nếu dùng không hết, đem lấy ra rồi lại bỏ vào tủ lạnh nhiều lần rất dễ gây độc hại, không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, chị em hãy chia nhỏ thịt cá thành những phần theo bữa mà gia đình cần sử dụng vào từng hộp bảo quản giữ thực phẩm tươi ngon riêng biệt để thức ăn được bảo quản trong nhiều ngày hơn

Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản giữ thực phẩm tươi ngon khác nhau. Đối với thịt, thời gian đông lạnh tối đa từ 5-10 ngày. Còn đối với các loại hải sản thì điều kiện nhiệt độ thích hợp để bảo quản từ 3 -5 độ C và có thể lưu giữ trong vòng 36 giờ.

 

Related posts

Quy trình xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm

Lê Đông Nghi

Ô nhiễm thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe

Lê Đông Nghi

Cách mua chân gà rút xương big c online

Lê Đông Nghi

Leave a Comment