Image default
Tư vấn

5 loại thảo mộc có mùi chanh tốt nhất cho khu vườn

Chanh là một mùi hương dễ chịu cho hầu hết những người yêu thích thảo mộc có mùi chanh. Nó có thể đến từ vô số các loại thảo mộc khác nhau, như là hương thơm chính hoặc là một lưu ý tinh tế làm sáng mùi hương.

Các loại thảo mộc có hương vị chanh là phổ biến cho các loại trà và công thức nấu ăn. Những loại thảo mộc này mang lại hương vị tươi sáng, vui vẻ cho các loại thực phẩm nhẹ hơn như mì ống, cá và thịt gà, và có thể làm cho một loại trà không ngon miệng trở nên ngon miệng.

Nếu bạn muốn thêm mùi hương chanh đáng yêu đó vào khu vườn của bạn, hãy xem năm loại thảo mộc để xem xét.

1. Cỏ đuôi ngựa – Lemon Verbena (Aactsia triphylla)

Lemon verbena không chỉ để làm sạch phòng và làm mới. Nó là làm mới và nâng cao, hoàn hảo để làm một loại giấm thảo dược cho một chất tẩy rửa gia dụng hoặc xịt cửa sổ. Hương vị chanh dịu của nó giữ rất tốt khi sấy khô, vì vậy nó cũng đứng lên độc đáo trong một hỗn hợp trà. Nó thậm chí có thể hấp dẫn trẻ em kén chọn. Lemon verbena cũng tạo ra một mùi hương tuyệt vời trong xà phòng sữa dê. Hoa oải hương, một họ hàng gần, là tuyệt vời như một loại trà để giảm căng thẳng.

 • Phơi nắng: Toàn mặt trời (một phần bóng râm ở vùng khí hậu nóng hơn)
 • Nhu cầu đất: đất lỏng lẻo, thoát nước tốt giàu chất hữu cơ

==> Bạn có thể tham khảo thêm bào viết sau đây:

02. Tía tô đất – Lemon Balm (Melissa officinalis)

Có lẽ nổi tiếng nhất trong các loại thảo mộc có mùi thơm của chanh, chanh là một loại thảo mộc ngon ngọt, thuộc họ bạc hà. May mắn thay, nó dễ dàng như bất kỳ bạc hà để phát triển. Để giữ cho rễ không lan rộng khắp nơi, hãy đặt nó vào một cái chậu và sau đó trồng chậu trong đất. Lemon balm có thể được cắt nhiều lần trong mùa. Giữ nó cắt tỉa đến một kích thước hợp lý và tiếp tục làm khô những chiếc lá đẹp để lưu trữ. Trong mùa đông, bạn sẽ có nhiều dầu chanh để nấu ăn và trà.

 • Phơi nắng: Một phần bóng râm
 • Nhu cầu đất: Đất màu mỡ, ẩm

03. Sả (Cymbopogon citratus)

Sả là một loại thảo mộc cao, giống như cỏ, làm cho nó trở thành một cây hàng năm thú vị để trồng trong chậu. Sau đó, nó có thể được thu hoạch khi bạn lấy chậu ra vào cuối mùa. Để sử dụng sả trong mùa đông, hãy đóng băng toàn bộ và sử dụng nó khi bạn còn tươi, khi cần thiết. Nó làm mất hương vị của nó một cách nhanh chóng khi sấy khô. Tuy nhiên, có thể làm khô nó, và nếu bạn sử dụng nó khá sớm sau khi sấy khô, nó sẽ ổn. Sả rất phổ biến trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là thực phẩm Thái Lan, và được sử dụng trong súp và thường được kết hợp với thịt gà.

 • Phơi nắng: Nắng đầy đủ
 • Nhu cầu đất: Đất giàu, thoát nước tốt được cải tạo bằng nhũ tương cá

04. Húng quế – Lemon Basil (Ocimum Americanum)

Lemon húng quế là đáng yêu, húng quế có mùi chanh là một hương vị thú vị để khám phá. Nếu bạn yêu thích húng quế, thì bạn biết rằng chanh là một đối tác tuyệt vời cho loại thảo mộc có hương vị này. Hãy thử thay thế húng chanh cho bất kỳ công thức gọi húng quế ngọt.

 • Phơi nắng: Nắng đầy đủ
 • Nhu cầu đất: Đất giàu

05. Húng chanh – Lemon Thyme (Thymus x citriodorus ‘Aureus’)

Đúng như tên gọi của nó, húng chanh có tất cả hương vị nhựa của húng tây, và nó cũng có mùi hương cam quýt chính hãng của chanh trong mỗi lá. Lemon húng tây cũng có một chiếc lá khá đa dạng làm tăng thêm sự thú vị cho biên giới của bạn và các khu vườn thảo mộc. Đó là một trong những loại thảo mộc có hương vị tuyệt vời như vẻ ngoài của nó; Hãy chắc chắn để thử nó trên cá nướng và măng tây. Nó có thể được sử dụng trong hầu hết mọi công thức yêu cầu húng tây thông thường. Sử dụng húng tây chanh để làm trà húng tây truyền thống giúp làm dịu cơn đau họng.

 • Phơi nắng: Nắng đầy đủ
 • Nhu cầu đất: Đất thoát nước tốt; Chịu hạn
 • Cây trồng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn, trong nhà hoặc ngoài. Tuy nhiên, có nhiều loại thảo mộc đáng yêu hơn để xem xét cho vẻ đẹp, hương thơm và sử dụng ẩm thực. 

Related posts

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân hiệu quả

Huy

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ cực đẹp

Lê Đông Nghi

Son Shu 342 là màu gì mà được nhiều cô gái “trao môi” đến như vậy?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment